Top 10 ứng dụng hữu ích nhất trên Ethereum

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi Trunghieu, 30/9/18.

 1. #1 Trunghieu, 30/9/18
  Chỉnh sửa cuối: 1/10/18
  9/10/2018
  Nhiều người trong thị trường tiền điện tử cho rằng Ethereum không hoàn thành những lời hứa được thực hiện trong quá khứ, tắc nghẽn mạng và một mạng lưới đầy dApps vô ích. Mặc dù tình cảm tiêu cực này đối với Ethereum và thị trường nói chung, tôi tin rằng Ethereum là ở đây để ở lại và rằng thực sự có rất nhiều dApps thực sự hữu ích trên mạng.

  Dưới đây, tôi đã sắp xếp danh sách 10 ứng dụng hữu ích hàng đầu hiện có trên mạng Ethereum.
  * Không tập trung quá nhiều vào thứ tự, mà thay vào đó là tự dApps.

  [​IMG] [​IMG]

  # 1 IDEX & ForkDelta

  Trao đổi phân cấp (DEXs) chắc chắn là một trong những điều tốt nhất được phát triển trên mạng Ethereum. Họ cung cấp cho người dùng sự bảo mật thực sự và họ giảm thiểu sự cần thiết phải tin tưởng một bên thứ ba bằng tiền. Mặc dù sự trao đổi phi tập trung trên mạng Ethereum cho phép giao dịch giữa Ether và ERC20 Tokens, chúng không hỗ trợ giao dịch qua chuỗi hoặc các tiêu chuẩn Ethereum Token khác cản trở việc áp dụng DEX. Mặc dù vậy, IDEX và ForkDelta là hai ứng dụng phân tán phổ biến nhất trên Ethereum và chúng tự hào về các số liệu thống kê sau đây kể từ hôm nay:

  IDEX

  Tình trạng: hoạt động
  Active Users Weekly: 9879
  Weekly Khối lượng: 44.425 ETH
  tuần giao dịch Count: 118.725

  ForkDelta

  Tình trạng: hoạt động
  Active Users Weekly: 4431
  Weekly Khối lượng: 118.725 ETH
  tuần giao dịch Count: 27.621

  Liên kết:
  IDEX
  ForkDelta

  [​IMG]

  #2 Ethereum Name Service

  Dịch vụ tên Ethereum (ENS) có mục tiêu giải quyết nhiều vấn đề trong hệ thống địa chỉ ví hiện tại trong Ethereum. Nó cho phép người dùng hiển thị địa chỉ ví của họ như một tên có thể đọc được. Nhiều nhà phê bình trong và ngoài của không gian cryptocurrency mất mục tiêu tại các địa chỉ ví dài và không thể đọc như một lý do cryptocurrencies sẽ không bao giờ được thông qua, nhưng với sự Ethereum Name Service, bạn có thể gửi Ether để vitalik.eth thay vì 0x8e73aef2448068d4e31f86aa08279465339ff601 . Nó không kết thúc bằng việc gửi và nhận tại các địa chỉ rút ngắn và có thể đọc được này, bạn cũng có thể tương tác với các hợp đồng thông minh và các ứng dụng dApp sử dụng các miền ENS. ENS hỗ trợ ví và dApps sau:

  Ví di động:
  • Mật mã
  • imToken
  • Leth
  • Trạng thái
  Ví máy tính để bàn:
  • Metamask
  • Sương mù
  • MyEtherWallet
  • Mật mã của tôi
  Ứng dụng:
  • Aragon
  • Bitfinex
  • Etherscan
  • Họp lại
  Liên kết:
  Ethereum Tên dịch vụ

  [​IMG]#3 Bounties Network

  Bounties Network cho phép người dùng đăng các nhiệm vụ mà họ cần phải được hoàn thành, một khi hoàn thành người hoàn thành nhiệm vụ được thưởng Ether hoặc Ethereum Token. Các nhiệm vụ từ Sơ cấp đến Nâng cao và hầu hết các nhiệm vụ có thể được hoàn thành mà không có kinh nghiệm phát triển phần mềm. Mạng lưới Bounties rõ ràng là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập, một số nhiệm vụ mới bắt đầu có phần thưởng là 4 ETH ($ 700 +) sau khi hoàn thành. Họ tự hào về số liệu thống kê sau:

  Tình trạng: hoạt động
  Active Users Weekly: 120
  Khối lượng Weekly: 138,628 ETH
  tuần giao dịch Count: 868

  Liên kết:
  Website - Bounties Mạng Trang web
  dApp - Bounties Network Dapp

  [​IMG]


  # 4 Decentralized News Network

  Mạng lưới tin tức phân cấp (DDN) nhằm mục đích cung cấp cho người dùng những thông tin phân cấp, chính xác và có khả năng kiểm duyệt. Như đã nêu trong báo cáo của họ, “Mạng phân phối tin tức là một nền tảng tin tức kết hợp việc tạo tin tức với mạng phi tập trung như một phương tiện để cung cấp nội dung thực tế, được quản lý bởi cộng đồng độc giả, nhà văn và người đánh giá. DNN sẽ khai thác sức mạnh của blockchain Ethereum để tạo ra một cơ sở hạ tầng hầu như không thể xâm nhập hoặc gỡ bỏ. Vì DNN không tập trung, nó không bị một điểm thất bại. Mục đích cốt lõi của nền tảng là trình bày tin tức một cách chính xác nhất có thể, không có bất kỳ ưu đãi tham nhũng hoặc chương trình ẩn nào, gây tai họa cho hầu hết các tập đoàn tin tức. ”Ngoài ra còn có cơ chế khuyến khích để đảm bảo mọi người sẽ tạo và xem xét trên nền tảng. Mạng lưới tin tức phân cấp nhằm mục đích khôi phục quyền của tất cả mọi người để tin tức miễn phí và chính xác. Họ tự hào về số liệu thống kê sau:

  Trạng thái: Người dùng hoạt động hàng tuần Beta
  : 8,278
  Khối lượng hàng tuần: 0,01 ETH
  Số lượng giao dịch hàng tuần: 8,296

  Liên kết:
  Trang web - Tin tức phân cấp Trang web mạng
  dApp - Mạng lưới tin tức phân cấp dApp

  [​IMG]

  # 5 LocalEthereum

  LocalEthereum là một thị trường mà bạn có thể mua và bán Ether mà không gặp rắc rối khi đăng ký trực tuyến, từ bỏ thông tin nhạy cảm cá nhân để trao đổi và phải tin tưởng các trao đổi để lưu trữ an toàn Ether của bạn. Người mua và người bán được cung cấp hai tùy chọn: Mua và bán tại địa phương cho những người xung quanh, hoặc mua và bán trên toàn thế giới thông qua các khoản thanh toán như Paypal, Western Union, Gift Cards, Wire Transfers và Venmo. Tất cả các tương tác đi qua một hợp đồng thông minh đảm bảo sự tin tưởng và phi tập trung. Thông điệp giữa người mua và người bán cũng được mã hóa bằng cơ chế lấy cảm hứng từ Giao thức tín hiệu. Bỏ qua các trao đổi tập trung theo các nguyên tắc cơ bản của phân cấp đã đưa nhiều người vào không gian tiền điện tử ngay từ đầu. LocalEthereum tự hào có các chỉ số sau:

  Tình trạng: hoạt động
  Active Users Weekly: 909
  Khối lượng Weekly: 1997,592 ETH
  tuần giao dịch Count: 3069

  Liên kết:
  LocalEthereum

  [​IMG]

  # 6 Augur

  Augur là một giao thức thị trường dự đoán phi tập trung cho phép mọi người tạo ra một thị trường liên quan đến bất kỳ sự kiện hoặc chủ đề nào và sau đó mua và bán cổ phần của thị trường này tùy thuộc vào kết quả của họ. Lợi ích trước mắt của việc này là bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một thị trường mà họ am hiểu và có khả năng kiếm được một số tiền. Một lợi ích được bỏ qua là dự báo của công ty, như đã nêu trên trang web của Augur “Các công ty có thể sử dụng Augur để hướng dẫn ra quyết định bằng cách dự báo thông tin quan trọng như tổng doanh số sản phẩm và thời gian hoàn thành dự án”. Nói cách khác, các công ty và người dùng có thể phân tích dữ liệu của thị trường Augur để hướng dẫn các quyết định quan trọng trong công ty của họ. Một ví dụ về điều này sẽ là Apple thiết lập một thị trường trên hay không họ sẽ bán 1.000.000 iPhone mới trong tuần đầu tiên phát hành. Tùy thuộc vào cách thị trường phôi thai, sau đó Apple sẽ có thể điều chỉnh mục tiêu bán hàng của họ. Augur tự hào có các chỉ số sau:

  Tình trạng: hoạt động
  Active Users Weekly: 142
  Khối lượng hàng tuần: 1.351 ETH
  tuần giao dịch Count: 823

  Liên kết:
  Trang web - Trang web Augur
  dApp - Augur dApp

  [​IMG]

  # 7 SONM

  SONM được quảng cáo là siêu máy tính mạnh mẽ nhất, có khả năng giải quyết các vấn đề trong phân tích dữ liệu, học máy, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn. Về cơ bản, SONM là một nền tảng điện toán đám mây được phân cấp và phân phối giữa tất cả người dùng của nó. Lợi ích của việc này là chi phí rẻ hơn nhiều so với việc mua tài nguyên tính toán từ một trung tâm dữ liệu tập trung. Theo trang web SONM, việc phân phối siêu máy tính làm cho nó có thể xây dựng các hệ thống phân tán và mở rộng cực kỳ, có thể đạt được hiệu suất và hiệu quả, không có sẵn với kiến trúc dựa trên đám mây truyền thống. Người dùng có thể mua và bán điện máy tính bằng cách sử dụng mã thông báo SONM ERC20. SONM tự hào có các chỉ số sau:

  Tình trạng: hoạt động
  Active Users Weekly: 208
  giao dịch tuần Count: 322

  Liên kết:
  SONM

  [​IMG]

  # 8 Viewly

  Viewly được quảng cáo dưới dạng nền tảng video được mã hóa. Xem tương tự như Youtube ngoại trừ thực tế là người dùng có thể bỏ phiếu cho video yêu thích của họ, những phiếu bầu sau đó chuyển thành mã thông báo VIEW hoạt động như một hình thức thanh toán cho người tạo video để xuất bản nội dung hay. Hệ thống này rất giống với hệ thống chỉ đạo ngoại trừ một nền tảng video thay vì nền tảng blog. Tự hào có các số liệu thống kê sau:

  Tình trạng: hoạt động
  Active Users Weekly: 17
  giao dịch tuần Count: 44

  Liên kết:
  Xem

  [​IMG]

  # 9 OpenSea

  OpenSea là một thị trường phân cấp cho hàng hóa kỹ thuật số trên Ethereum. Chúng bao gồm sưu tầm, vật phẩm chơi game và các vật phẩm khác được tạo ra và được tổ chức trên blockchain Ethereum. Trên OpenSea, người dùng có thể mua hoặc bán bất kỳ mặt hàng nào trong số này thông qua một hợp đồng thông minh Ethereum, có nghĩa là không có cơ quan trung ương nào từng giữ quyền lưu giữ các mặt hàng này. Sử dụng OpenSea cung cấp hàng hóa kỹ thuật số với tính thanh khoản và có thể cung cấp cho một số người một cái cớ để tiếp tục thu thập và bán những con mèo mật mã. OpenSea tự hào có các chỉ số sau:

  Tình trạng: hoạt động
  Active Users Weekly: 161
  Khối lượng hàng tuần: 51,574 ETH
  tuần giao dịch Count: 433

  Liên kết:
  OpenSea

  [​IMG]

  # 10 Aragon
  Aragon là một nền tảng sáng tạo tổ chức tự quản (DAO). Một DAO cho phép một cách quản lý không biên giới và không được phép được bảo vệ bởi chuỗi khối Ethereum. Người dùng có thể tạo mô hình quản trị DAO của riêng mình để quản lý tiền của họ, bỏ phiếu cho các quyết định nhất định với các đồng nghiệp của họ và nhiều hơn thế nữa. Nền tảng Aragon cho phép DAO được tạo và quản lý theo cách đơn giản hơn nhiều so với thực hiện độc lập. Thật không may, không phải tất cả các chức năng đã được triển khai vào Aragon dApp. Mặc dù vậy, Aragon tự hào có các chỉ số sau:

  Trạng thái: Người dùng hoạt động hàng tuần Beta
  : 150
  Số lần giao dịch hàng tuần: 318

  Liên kết:
  Aragon Website
  Aragon dApp

  [​IMG]

  Chú ý đáng kính: EthPolls

  EthPolls là một hệ thống bỏ phiếu được phân quyền được tổ chức trên Blockchain Ethereum. Bỏ phiếu và thống kê phiếu thăm dò ý kiến trực tuyến chịu các lỗ hổng của các chương trình bỏ phiếu, những người dùng không có bằng cấp bỏ phiếu và một bên thứ ba tập trung lưu trữ phiếu bầu. Một ví dụ thực tế về những vấn đề này là trên nhiều sàn giao dịch. Trao đổi thường giữ phiếu bầu, trong đó họ cho phép người dùng bỏ phiếu trên đó tiền họ muốn là tài sản được niêm yết trên sàn giao dịch. Đồng xu với số phiếu nhiều nhất sẽ thắng. Thường thì không, các nhà phát triển đồng xu / nhà lãnh đạo dự án trả tiền cho các chương trình bỏ phiếu hoặc không trung thực khuyến khích cộng đồng bỏ phiếu cho dự án của họ. Giữ phiếu bầu trên một blockchain cho phép phiếu bầu được bảo vệ khỏi các chương trình bỏ phiếu thông qua giao thức của Ethereum (cụ thể là phí giao dịch khí), điều này cũng giúp loại bỏ sự khuyến khích cho những người dùng không có bằng cấp bỏ phiếu vì mỗi phiếu bầu sẽ tốn một lượng nhỏ Ether và mỗi cử tri chỉ có thể bỏ phiếu một lần. EthPolls loại bỏ bên thứ ba và đảm bảo an ninh và trung thực bổ sung về phiếu bầu.

  Liên kết:
  EthPolls Trang web
  EthPolls dApp

  Disclaimer: Tôi tạo ra EthPolls.

  Để lại một bình luận dưới đây cho tôi biết nếu bạn đồng ý hoặc không đồng ý trên dApps tôi đã chọn và cho tôi biết Nếu bạn có bất kỳ khuyến nghị cho nội dung tôi nên viết về tiếp theo!
   
: Ehereum

Chia sẻ trang này