Siêu Dapps đang đến: Phần mềm Orchestration Hits Blockchain

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi Trunghieu, 30/9/18.

 1. Việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung (dapps) vẫn còn khó nắm bắt. Hầu hết các dự án vẫn còn trong giai đoạn trứng nước và những phát hiện sớm thành công vẫn chủ yếu liên quan đến tiền điện tử. Ngoại trừ các trò chơi như CryptoKitties, các dapps Ethereum hàng đầu vẫn tập trung vào giao dịch mật mã với những cái tên như IDEX và ForkDelta chiếm phần lớn các giao dịch trên mạng.

  Điều này một phần là do làm thế nào cố thủ các ứng dụng thông thường phổ biến là trong thói quen của người dùng. Vì vậy, để dapps thành công, họ phải có khả năng thu hút người dùng thông thường bằng cách giới thiệu tính hữu dụng của họ vượt ra ngoài tiền điện tử. Dapps cũng phải phù hợp và, nếu có thể, vượt quá các chức năng và trải nghiệm người dùng đã thiết lập ứng dụng cung cấp.

  Khả năng tương tác là chìa khóa để điều này xảy ra. Các ứng dụng thông thường có tích hợp với nhau khiến trải nghiệm người dùng ít bị phân mảnh hơn ngay cả khi người dùng chuyển đổi giữa các ứng dụng. Ví dụ, người dùng Spotify mới có thể dễ dàng đăng ký dịch vụ bằng tài khoản Facebook của họ . Điều này có thể dễ dàng được thực hiện trong một vài thao tác trái ngược với việc cần phải điền vào một biểu mẫu dài.

  Dapps và nền tảng dựa trên blockchain đã bị cản trở bởi những cách hạn chế mà họ có thể tương tác với nhau. May mắn thay, các nền tảng như Ark bây giờ cung cấp phương tiện để chặn blockchains. Điều thú vị hơn nữa là sự xuất hiện của khả năng tương tác như Cardstack cho phép người dùng tích hợp các dapps là một phần của quy trình làm việc tùy chỉnh.

  Những nỗ lực này mở ra những cơ hội không chỉ để cải thiện các dapps hiện tại mà còn để tạo ra các siêu dapps có thể truyền cảm hứng cho việc áp dụng rộng rãi hơn các công nghệ blockchain.

  Khả năng tương tác cải thiện tiện ích

  Việc thiếu khả năng tương tác giữa các blockchains là một trong những rào cản của công nghệ để thành công. Các blockchains tiên phong như Bitcoin và Ethereum không hỗ trợ giao dịch xuyên chuỗi theo mặc định. Đây là lý do tại sao thị trường mật mã chủ yếu dựa vào trao đổi cho người dùng để chuyển đổi một đồng tiền điện tử cho người khác.

  Điều này cũng hạn chế cách dapps cóA thể hoạt động. Ví dụ, một nhà phát triển xây dựng một thị trường phân cấp trên Ethereum có thể muốn chấp nhận các mã thông báo khác như Bitcoin là thanh toán. Để kích hoạt tính năng này, dự án có thể cần phải xây dựng cầu nối giữa hai blockchains hoặc chạm vào trao đổi bên thứ ba để tạo điều kiện thanh toán. Không có cách nào vượt trội hơn cho các dapps dựa trên Ethereum để xử lý trực tiếp các giao dịch Bitcoin.

  Các nền tảng phát triển và ứng dụng thông thường không bị cản trở bởi những hạn chế như vậy. Thông qua các trình cắm thêm, các phần mở rộng và các giao diện lập trình ứng dụng (API), các dịch vụ không blockchain có thể dễ dàng “nói chuyện” với nhau và truyền dữ liệu. Một nền tảng giỏ hàng như OpenCart có các phần mở rộng có sẵn cho phép nó xử lý thanh toán qua PayPal và Alipay . Dapps vẫn chưa ở giai đoạn trưởng thành này.

  Các dự án dapp khác nhau hiện nay phục vụ cho một loạt các trường hợp sử dụng để khả năng tương tác chỉ có thể cải thiện tính hữu ích của chúng. Các dự án như Ark là một lợi ích cho các nhà phát triển. Nền tảng này chủ yếu phục vụ như một trung gian giữa các blockchains bằng cách cung cấp khả năng bắc cầu. Sử dụng Ark, các nhà phát triển giờ có thể tạo các dapp có thể lắng nghe và kích hoạt các sự kiện trên các blockchains khác nhau.

  Các nhà phát triển có thể tập trung hơn vào việc thêm các tính năng và chức năng vào dapps của họ hơn là tạo các giải pháp thay thế để làm cho các giao dịch chéo chuỗi hoạt động. Điều này về cơ bản giải phóng chúng lên để tìm thấy sự phối hợp với các dự án mật mã khác có thể nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng của họ.

  Khả năng tương tác cải thiện tiện ích

  Trải nghiệm người dùng hàng đầu rất quan trọng đối với các dapp. Ít nhất, họ phải cung cấp các giao diện dễ sử dụng, nhanh chóng và trực quan. Nhưng ngay cả những điều này cũng không đủ. Người dùng yêu cầu nhiều hơn. Họ hiện đang tìm cách tùy chỉnh và cá nhân hóa ứng dụng họ sử dụng theo nhu cầu và thị hiếu của riêng họ.

  Thái độ đặc biệt này đã cho khả năng tương tác phần mềm xuất hiện. Nền tảng IFTTT đã trở thành một yêu thích trong số những người sử dụng điện vì nó cho phép người dùng tạo quy trình làm việc của riêng họ bằng cách sử dụng các ứng dụng và dịch vụ phổ biến.

  Dapps và các dịch vụ dựa trên blockchain, tuy nhiên, sẽ yêu cầu khả năng tương tác chuyên biệt. Đây là nơi Cardstack phù hợp với hình ảnh. Nền tảng này cung cấp một khuôn khổ toàn diện cho phép người dùng tích hợp các dịch vụ và ứng dụng khác nhau như là một phần của quy trình làm việc tùy chỉnh. Người dùng có thể "ngăn xếp" các chức năng dapp như xác thực, thanh toán và giao tiếp để xây dựng siêu riêng của họ.

  Các chức năng này được hiển thị dưới dạng thẻ để dễ dàng thiết lập và cấu hình. Người dùng chỉ cần kéo và thả thẻ để tạo quy trình làm việc của họ. Các chức năng này cũng đang được phát triển theo các tiêu chuẩn nguồn mở có nghĩa là thẻ có thể được nhân bản, sao chép và sửa đổi để tạo ra các tính năng mới. Người dùng được trao quyền để liên tục cải thiện siêu dapps của họ.

  Cardstack cũng được xây dựng để phù hợp với tích hợp với cả các ứng dụng thông thường và dapps blockchain. Để dễ sử dụng hơn, người dùng cũng chỉ cần sử dụng mã thông báo CARD của Cardstack để truy cập và thanh toán cho các giao dịch đăng ký và giao dịch dapp khác nhau của họ. Dự án đang làm việc trên một phương tiện để CARD hoạt động như “khí” phổ quát để trả phí mạng lưới blockchain phí cho các giao dịch xử lý. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết cho người dùng để giữ nhiều thẻ chỉ để sử dụng các dapps khác nhau.

  Tính hữu ích Khuyến khích việc áp dụng
  Những phát triển trong khả năng tương tác blockchain và phối hợp cuối cùng có thể cho phép các nhà phát triển sáng tạo hơn trong việc xây dựng các dapps giàu tính năng. Điều này sẽ đặt dapps ở một vị trí để cạnh tranh với các dịch vụ hiện có, thu hút nhiều người dùng hơn và mở ra sự chấp nhận chủ yếu của blockchain. Không gian mật mã cuối cùng có thể nhìn thấy thành công ngoài ICO và cường điệu tiền điện tử.
   
: dapps

Chia sẻ trang này