Một thế giới phân cấp trong tương lai

Thảo luận trong 'Blockstack' bắt đầu bởi Trunghieu, 2/10/18.

 1. Ngay bây giờ và sau đó bạn tìm thấy cảm hứng từ nhà trần tục. Hôm nay tôi ngồi trong xe của tôi trên đường về nhà từ một ngày dài làm việc tiếp theo là một buổi học Solidity với bạn của tôi tại một nhà máy bia địa phương ở Boston. Mật độ giao thông cao, khiến nhiều thành phố lớn xây dựng quá lâu trước đây quá ít, cũng lây nhiễm vào thành phố Boston. Điều này mang lại cho mọi người rất nhiều thời gian để ở một mình với những suy nghĩ của riêng họ. Vâng hôm nay suy nghĩ của tôi trôi dạt vào những chiếc xe khác xung quanh tôi. Tôi có một câu hỏi cho bạn, người đọc ...

  Làm thế nào bạn có thể chứng minh cho tôi bạn sở hữu chiếc xe của bạn?

  Chắc chắn, bạn có thể cung cấp cho tôi tiêu đề hoặc thông tin về khoản vay. Dữ liệu này có lẽ được lưu giữ trên cơ sở dữ liệu vì vậy nếu tôi tranh chấp thông tin, nó có thể được xác minh. Khi làm như vậy, bạn cũng chấp nhận rằng ai sở hữu cơ sở dữ liệu đó là một nguồn trung thực, và dữ liệu có thể bị vi phạm và sửa đổi bởi các tin tặc độc hại, những người tìm thấy lỗ hổng bảo mật, hãy đặt câu hỏi vào mỗi bản ghi trên cơ sở dữ liệu đó. Tôi hy vọng rằng các hệ thống này được duy trì tốt và bảo vệ, nhưng tôi đã nhận ra rằng các hệ thống này là cổ xưa . Họ là con dấu hiện đại từ vương miện.


  [​IMG]
  Con dấu đánh dấu tài liệu hợp lệ
  Tôi có một số tin xấu. Chúng tôi sở hữu các mục nhưng chúng tôi không sở hữu dữ liệu đại diện cho các mục này. Chúng tôi đã tự do đưa ra những quyền này khi các công ty công nghệ phát triển lớn hơn và khi các chính phủ trên khắp thế giới sở hữu nhiều dữ liệu hơn về người của họ hơn bao giờ hết. Đã đến lúc kết thúc. Các giải pháp đang được xây dựng.

  Blockchains, hợp đồng thông minh và máy tính thế giới

  Trong tương lai gần, việc sở hữu chiếc xe của bạn cũng sẽ sở hữu dữ liệu ô tô của bạn trên nhiều cơ sở dữ liệu trên toàn thế giới được gọi là blockchains.

  Làm thế nào một blockchain có thể đảm bảo quyền sở hữu?

  Bằng một khóa duy nhất thuộc sở hữu của bạn. Chìa khóa này là một mảng dài các ký tự và số mà gần như không thể cho một người nào đó để crack. Người ta thường biết rằng bạn có thể nhận và gửi bitcoin, ête và các đồng tiền khác bằng các khóa này, nhưng điều ít phổ biến hơn là chìa khóa của bạn cũng có thể là chủ sở hữu của các hợp đồng thông minh sống trên một blockchain.

  Hợp đồng thông minh có chứa những gì? Dưới đây là một ví dụ đơn giản đó là bằng mọi cách không phải tất cả mọi thứ bạn sẽ tìm thấy trên một hợp đồng thông minh của chiếc xe.

  Xe hợp đồng thông minh
  Địa chỉ : 0xfkdsovjiofi432ffyy5y5fda (Địa chỉ của hợp đồng thông minh)
  Chủ sở hữu : 0xf8349fj2304g3438204312 (Khóa công khai đại diện cho khóa riêng của bạn)
  Các thông tin khác : Vin, Year, Make, Model, Sửa chữa trước, TitleOwner, License Plate
  Hành động mà chủ sở hữu có thể thực hiện:Chuyển quyền sở hữu sang khóa mới

  Với chìa khóa bên phải, bây giờ bạn có thể chứng minh bạn sở hữu chiếc xe mà hợp đồng thông minh này đại diện. Chính phủ hoặc các công ty bây giờ có thể sử dụng dữ liệu, nhưng nó là bạn một mình những người có thể yêu cầu quyền sở hữu của nó. Có thể hợp đồng này cũng có thể chứa các sửa đổi khác nhau mà bên thứ ba có thể thực hiện, nhưng chỉ bạn mới có thể chuyển quyền sở hữu nó. Một cửa hàng sửa chữa có thể có chìa khóa cho một hợp đồng thông minh đại diện cho một cửa hàng xe hơi. Cửa hàng sửa chữa đó có thể có quyền thêm sửa chữa trước đó cho hợp đồng này.

  Và đây là ý nghĩ đã đặt ra con tin khi tôi ngồi trong giao thông. Khi một chiếc xe có thể là một hợp đồng, bất cứ điều gì có thể là một hợp đồng. Các công ty có thể tạo hợp đồng cho các mặt hàng họ bán mà bạn sẽ có quyền sở hữu. Samsung, ví dụ, có thể bán cho bạn hợp đồng Galaxy 10 trước khi điện thoại thậm chí đi ra ngoài và bạn có thể sử dụng hợp đồng đó để chọn một tại cửa hàng. Một ngày, thậm chí sẽ có những hợp đồng đại diện cho bạn. Một trong những chính phủ có thể sử dụng để thu thuế và trao quyền biểu quyết, rằng một trường học có thể sử dụng để đảm bảo bạn là sinh viên, mà một gia đình có thể sử dụng để lưu giữ hồ sơ. Bất cứ điều gì hiện đang được thực hiện trên cơ sở dữ liệu tập trung để đại diện cho quyền sở hữu hoặc mối quan hệ của các mục trong thế giới thực, sẽ được đại diện trên các blockchains như hợp đồng thông minh. Cuối cùng bạn sẽ sở hữu sự hiện diện kỹ thuật số của các tài sản vật lý mà bạn đã sở hữu. Nó sẽ là máy tính thế giới .


  [​IMG]
  nhiều đối tượng được kết nối với nhau bằng các mảng 1 và 0
  Ngoài vật lý, mọi người có thể tạo ra các ứng dụng với những hợp đồng thông minh này để cắt giảm hầu hết các công ty trung gian đã phát triển quá lớn do thế giới hiện đang tập trung. Uber, Facebook và Ebay đều có thể được thay thế bằng các hợp đồng thông minh, giảm giá người trả tiền cho dịch vụ và tăng quyền sở hữu dữ liệu. Ngay cả thị trường chứng khoán sẽ biến thành giao dịch 24 giờ trên một blockchain trong tương lai gần, khi cổ phiếu của các công ty trở thành tài sản được mã hóa trên blockchain.

  Ethereum, Ether và Gas

  Hiện tại, ứng cử viên hứa hẹn nhất cho xương sống của tương lai phi tập trung này là Ethereum . Ethereum được sử dụng rộng rãi nhất và phát triển dựa trên blockchain hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Ethereum phân phối các thẻ gọi là Ether. Bất kỳ hành động thực hiện để thay đổi một cái gì đó trên blockchain chi phí ether ở dạng khí. Theo quan điểm của tôi, nếu Ethereum quản lý được blockchain chính của tương lai, thì những người đã nắm giữ Ether sẽ thấy lợi nhuận khổng lồ, khi các công ty bắt đầu nhận ra rằng những mã này về cơ bản là dầu kỹ thuật số của tương lai và bắt đầu mua dự trữ, và chúng ta đã thấy hàng trăm công ty lớn quan tâm đến công nghệ. Những mã thông báo này sẽ chạy toàn bộ nền kinh tế và có thể có giới hạn khoảng 120 triệu mã thông báo hoặc ít hơn, khiến chúng trở nên hiếm và có giá trị. Nếu Ethereum thắng cuộc đua mã hóa, nó sẽ trở thành tiêu chuẩn mới để giữ tiền tệ fiat. Nó sẽ là tài sản có giá trị cơ bản mà toàn bộ nền kinh tế thế giới dựa vào.


  [​IMG]
  Vòi phun khí phát ra các thẻ ethereum.
  Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

  Tùy ban. Có nhiều ứng cử viên cho ngai vàng phát triển của Ethereum. NEO , EOS và Cardano gọi tên một vài. Tôi khuyến khích bạn làm nghiên cứu của riêng bạn.

  Đối với các nhà phát triển, tôi khuyến khích bạn học vững chắc và phát triển hợp đồng thông minh , vì các công ty sẽ bị bỏ đói cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh trong những năm tới. Đã có nhu cầu cao đối với các nhà phát triển này, và tôi chỉ hình dung rằng nhu cầu sẽ tăng lên. #BUIDLtương lai phân cấp.

  Đối với những người không phải là nhà phát triển, hãy nghiên cứu thêm về các hợp đồng thông minh và ngăn chặn, cân nhắc đầu tư vào các dự án trông đầy hứa hẹn và góp phần vào không gian bằng cách trở nên thông thái và chia sẻ thông tin đó với bạn bè của bạn.

  Bây giờ vẫn còn rất nhiều trở ngại cho một máy tính hoàn toàn chính thức , chẳng hạn như mở rộng quy mô các blockchains này, nhưng nó sẽ giúp bạn tự học về những công nghệ này sớm hơn sau này. Trước khi bạn biết nó, nó sẽ bao gồm tất cả mọi thứ bạn làm.

  "Bạn có thể trì hoãn, nhưng thời gian sẽ không" - Benjamin Franklin

  [​IMG]

  Theo: Medium
   
 2. SNVV


  1509908605978310
   
: Ethereum

Chia sẻ trang này